2 Đội ghe Ngo chùa Ô Chum chuẩn bị cho Giải đua ghe Ngo – Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023 (Lượt xem: 2648)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 19/11/2023

Những ngày này, đến với chùa Ô Chum ở xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, mọi người sẽ cảm nhận không khí vui tươi chuẩn bị cho Lễ hội Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, trong đó rộn ràng, náo nhiệt nhất là tinh thần hăng say tập luyện của Đội ghe Ngo nữ và Đội ghe Ngo nam với quyết tâm giữ vững ngôi vô địch của Đội nữ và đạt thứ hạng cao hơn của Đội nam ở Hội đua năm nay.

2 Đội ghe Ngo chùa Ô Chum chuẩn bị cho Giải đua ghe Ngo – Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023
 Đội nghe Ngo nữ chùa Ô Chum tập dợt.

Chuẩn bị đến với Lễ hội Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, chùa Ô Chum, thị xã Ngã Năm có đội ghe Ngo nam và đội ghe Ngo nữ tham gia thi đấu. Sắp xếp xong việc nhà, đúng 2 giờ chiều mỗi ngày, các thành viên đội ghe Ngo nữ đều có mặt đông đủ để tập luyện với quyết tâm giữ vững thành tích của đội đương kim vô địch tại Giải đua ghe Ngo – Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2022 và vô địch năm 2017. Càng đến gần ngày diễn ra Lễ hội, không khí tập dợt của 2 đội Ghe càng khẩn trương, nhất là các vận động viên của đội ghe Ngo nữ.  

Từ khi Ban tổ chức thông báo, vận động viên Trần Thị Bích Ngân (ảnh trên) - Đội nghe Ngo nữ chùa Ô Chum cùng chị em VĐV tập trung đông đủ và tuân thủ thời gian tập luyện của Ban quản lý ghe Ngo, chị Ngân nói: “Chúng tôi tập trung tập luyện hàng ngày từ 14h-16h và cố gắng giữ vững thành tích của năm 2022”.

Đội nghe Ngo nam chùa Ô Chum tập đợt.

Đối với đội nghe Ngo nam chùa Ô Chum, đến với Giải đấu năm nay, Đội đã có những thay đổi về lực lượng với sự trở lại của những vận động viên có nhiều kinh nghiệm và tăng cường rèn thể lực trên bờ cũng như kỹ chiến thuật bơi dưới nước với quyết tâm cải thiện thành tích thi đấu của Đội.

Vận động viên Lâm Nâu (ảnh trên) - Đội Ghe nam chùa Ô Chum, chia sẻ: “Năm nay, VĐV đoàn kết, đồng tâm nhất trí rất cao, rất quyết tâm tập luyện với thời gian dài hơn mọi năm từ 17h-19h để đảm bảo sức dẻo dai để thi đấu khởi sắc hơn mọi năm”.  

Đối với công tác chuẩn bị cho mùa giải năm nay, nhà Chùa đã tập hợp VĐV tập luyện sớm hơn so các năm trước, với thời gian tập dợt kéo dài trên 1 tháng. Bên cạnh đó là vận động đóng góp kinh phí và tiến hành sửa chữa, sơn lại ghe Ngo của Đội nam.

Hàng năm, đến Lễ hội Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng, Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương thị xã Ngã Năm đều quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan, UBND các xã, phường vận động kinh phí hỗ trợ Nhà chùa để các VĐV tập luyện, thi đấu. Đại đức Sơn Phước Lợi (ảnh trên) - Trụ trì chùa Ô Chum, cho biết: Ban quản trị và Chính quyền địa phương rất quan tâm đến chùa. Sư phối hợp với Chính quyền địa phương và Ban quản trị chùa để vận động VĐV của 2 đội để tập luyện sớm hơn mọi năm. Mục tiêu của Đội nữ là giữ vững ngôi vô địch và Đội nam đạt thứ hạng cao hơn.

 

Để 2 đội ghe Ngo chùa Ô Chum tham gia thi đấu ở Giải đua ghe Ngo – Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023, “UBND xã ban hành kế hoạch, đồng thời trao đổi với Trụ trì và Ban quản trị chùa Ô Chum, họp Ban quản trị mở rộng xin ý kiến lựa chọn nhân sự Ban quản lý ghe Ngo nam và ghe Ngo nữ. UBND xã ra và trao Quyết định cho các Ban. Các Ban thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, tập trung vân động VĐV tập luyện theo kế hoạch. Năm nay tinh thần của VĐV cả 2 đội rất là phấn khởi, đoàn kết, VĐV tập luyện rất đông đủ, quyết tâm đạt thành tích cao ở Giải dua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Về kinh phí một phần đã được UBND thị xã Ngã Năm và các phòng, ngành hỗ trợ, còn một phần Ban quản trị, Ban vận động kinh phí tiếp tục vận động để 2 đội ghe Ngo chùa Ô Chum tham gia thi đấu ở Lễ hội Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm nay”, ông Trần Minh Chiêu (ảnh trên) - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quới, cho biết thêm.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, cùng sự chuẩn bị chu đáo của Ban huấn luyện và sự hăng say tập luyện của các VĐV, các đội ghe Ngo của chùa Ô Chum đang hướng về Giải đua ghe Ngo  Lễ hội Oóc-om-bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2023 với sự tự tin và nỗ lực cao nhất./.

Hải An, Reng Xây

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online